Vali nhôm có từ khi nào?

Vali qua từng thời kỳ

Hiện tại, vali là một thứ không thể thiếu trong các cuộc hành trình. Tính tiện dụng, thời trang đã khiến vali trở thành “một người bạn đồng hành đáng tin cậy”.

Để có được hình dáng như hiện nay, chiếc vali đã biến đổi trong suốt nhiều thập kỷ.

Những chiếc vali đầu tiên được làm từ gỗ: gỗ sồi, gỗ thông hay các chất liệu da như da cừu, da dê v.v…

Những chiếc vali khi đó có trọng lượng rất nặng, lên đến hàng chục kg. Vì vậy, đây là “nỗi ác mộng” với những khu khuân vác thời đó. Và cũng là lý do vali không là vật dụng phổ thông thời bấy giờ.

Đến thế kỷ 19, khi động cơ hơi nước phát triển, vali được làm bằng sắt kết hợp với da hoặc nhựa để chống xước.

Sau cuộc cánh mạng về ngành hàng không, những chiếc vali phải biến đổi để phù hợp, chính vì thế những chất liệu như nhựa, nhôm hay vải được lựa chọn.

Vali nhôm có từ bao giờ?

Vali nhôm xuất hiện từ giữa thế kỷ 19. Một công ty của Đức đã châm ngòi cho cuộc cách mạng trong ngành sản xuất hành lý bằng việc cho ra đời chiếc vali nhôm, với những đường rãnh tinh tế. Điều này được lấy cảm hứng từ những chiếc máy bay đang thịnh hành khi đó. Những chiếc vali này nhẹ, đẹp hơn, và sang trọng hơn bất cứ chiếc vali nào trên thị trường.

Ngay lập tức, những chiếc vali nhôm này đã tạo ra một cơn sốt. Từ diễn viên, ca sĩ, hay những doanh nhân quyền lực nhất cũng ” phải lòng” chiếc vali này.

Từ đó đến nay, mặc dù đã có nhiều chất liệu vali cao cấp được phát minh. Nhưng những chiếc vali nhôm vẫn giữ được vị thế độc tôn và sức quyến rũ hiếm thấy.

Đây được mọi người truyền tụng là chiếc vali nên được sử dụng một lần trong đời.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ