Nên mua vali nhựa loại nào?

Các loại vali nhựa

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại vali nhựa với nhiều kiểu dáng mẫu mã. Tuy nhiên, có 4 loại vali nhựa chủ yếu, đó là: Vali nhựa ABS, vali nhựa PC, vali nhựa PC pha ABS, vali nhựa PP.

Vali nhựa ABS:

ABS là từ viết tắt của (Acrylonitil Butadien – Styrene). Đây là loại nhựa phổ biến, dùng để sản xuất vali những năm 2010-2015. Giá thành hạt nhựa ABS rẻ hơn so với PC và PP nên đây là loại dùng để sản xuất các dòng vali phổ thông.

Vali nhựa ABS có khá nhiều đặc điểm tốt như chịu lực, nhiều màu, có khả năng chống xước. Tuy nhiên, độ bền và chịu lực của ABS kém hơn so với PC hoặc PP

Vali nhựa PC:

PC là từ viết tắt của Polycarbonate. Đây là loại nhựa dẻo, bền dai, chịu lực cực tốt. PC thường được dùng để làm các chi tiết trên máy bay. PC còn nổi tiếng bởi sức chịu lực cực tốt khi làm kính cường lực ở các tiệm vàng. Đầu năm 2021, một tên cướp ở Malaysia đã bất lực khi cố đập vỡ kính cường lực làm bằng PC ở tiệm vàng. Điều đó cho thấy, PC chịu lực tốt như thế nào.

100% PC và vali có sử dụng PC. Đây là 2 loại khác hoàn toàn nhau. Vali nhựa 100% PC cực ít, giá thành rất cao. Rimowa – hãng vali nổi tiếng đã chọn PC là vật liệu thay thế cho nhôm nguyên khối. Và vali 100% PC của hãng này cũng đắt ngang ngửa, thâm chí còn hơn một số dòng sử dụng nhôm nguyên khối.

Đối với vali có sử dụng PC, bạn tham khảo tiếp nội dung dưới đây.

Vali PC pha ABS

Loại vali này xuất hiện trong một thời gian ngắn trở lại đây. Vali PC pha ABS tận dụng được cả 2 ưu điểm của dòng PC và ABS. Vali pha PC, ABS có nhiều màu, chịu lực tốt, chống nước, chống bám bụi. Tuy nhiên, tỷ lệ pha PC vào ABS chỉ có hãng mới biết và ít được công bố. Vì vậy, đa phần vali được quảng cáo là pha PC, ABS thực chất chủ yếu là ABS + chất phụ gia. PC chỉ chiếm tỷ lệ rất ít.

Vali nhựa PP

PP là từ viết tắt của Polypropylen, loại nhựa có độ chịu lực tốt hơn ABS nhưng kém hơn PC. Nhựa PP cũng có giá thành rẻ hơn PC và đắt hơn ABS.

Vali nhựa PP cũng có rất nhiều màu sắc, chịu lực tốt, nhưng khá cứng -> giúp bảo quản đồ tốt. Nhưng độ bền và độ đàn hồi không bằng PC.

Nên mua vali nhựa loại nào

Tuy vào ngân sách cũng như nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn 1 trong ba loại trên.

Nếu có điều kiện, bạn nên chọn PC, 100%PC hoặc PP. Tuy nhiên, ABS với nhiều cải tiến cũng đáp ứng khá tốt nhu cầu và độ bền tiêu chuẩn của vali.

Một điểm nữa bạn nên chú ý, nếu là vali ký gửi (từ 22inch trở lên) nên mua vali PC hoặc PP. Đối với vali xách tay, bạn có thể chọn 1 trong 4 loại trên và cũng không cần quá quan tâm đến chất liệu.

Chúc bạn có một lựa chọn hợp lý, phù hợp với ngân sách, nhu cầu sử dụng của mình.


Cám ơn bạn đã đọc tin tức trên Balo VNXK, nếu bạn thấy có ích có thể chia sẻ với bạn bè người thân. Nếu bạn lấy lại vui lòng ghi rõ nguồn từ Balo VNXK bởi mỗi bài viết là sự tâm huyết của Balo VNXK dành cho khách hàng của mình.

Tham khảo các sản phẩm tại Balo VNXK:

  • Website: www.balovnxk.com.vn
  • Facebook: www.facebook.com/balovnxk.com.vn
  • Instargram: www.instargram.com/balovnxk.store
  • Shopee: www.shopee.com/balovnxk.shop

Balo VNXK: Địa chỉ bán vali, túi xách xuất khẩu số 1 Hà Nội.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ